Các dịch vụ:
*

máy bơm nhiệt heat pump

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM NHIỆT HEAT PUMP

Trong tự nhiên, nước luôn chảy từ cao xuống thấp, nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp. Nhưng chúng ta có thể dung bơm để bơm nước từ dưới thấp lên cao và dùng bơm nhiệt để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp (không khí môi trường xung quanh) tới nguồn nhiệt cao hơn (bình chứa nước nóng). Như vậy bơm nhiệt chính là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng. Hệ thống này làm việc trên nguyên lý của điều hòa nhiệt độ 2 chiều, nhưng hoạt động theo nguyên lý ngược với quy trình làm lạnh.

Hệ thống bình nước nóng bơm nhiệt bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuân hoàn kín: bay hơi (trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh) – nén – ngưng tụ (truyền nhiệt làm nóng nước trong bình bảo ôn) – tiết lưu – bay hơi, nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước theo như sơ đồ mô tả dưới đây:

Khi bơm nhiệt làm việc, năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh là QA được trích xuất khi không khí được thổi qua dàn bay
 khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng QB để tăng áp xuất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng của chất làm lạnh R22/R47; qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng QC tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ. Như vậy QC=QA+QB

Trong chu trình nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng năng lượng do bơm nhiệt tạo ra tương đương với nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ (bình bảo ôn). Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích suất từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiện được rất nhiều tiền điện (3/4 điện năng).

    Bơm nhiệt không khí hoạt động như thế nào? Bơm nhiệt cung cấp nước nóng bằng cách tận dụng một cách tối đa nguồn nhiệt năng dồi dào sẵn trong không khí xung quanh chúng ta. Công   nghệ nén hơi lạnh cho phép các máy bơm nhiệt làm nhiệt độ tăng lên, do đó làm cho nước nóng lên theo. Bơm nhiệt hoạt động ít hơn vào những ngày nóng và hoạt động nhiều giờ hơn vào những tháng mùa đông trong

 

điều kiện nhiệt độ xuống thấp.                                  

 

1. Khí ga lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí/ nước trở thành khí ga ấm.

 

2. Khí ga ấm đi qua máy nén được gia nhiệt trở thành khí nóng.

 

3. Khí ga nóng truyền nhiệt vào trong nước.

 

4. Khi ga nóng sau khi truyền nhiệt chuyển thành khí lạnh và quay trở lại chu trình ban đầu.

 

  Bơm nhiệt địa nhiệt hoạt động như thế nào?

 

Bơm nhiệt cung cấp nước nóng bằng cách sử dụng nguồn nhieetj năng vô tận và sẵn có xung quanh chúng ta, đó là nhiệt năng từ lòng đất, nước từ lòng đất hoặc lòng sông….Công nghệ nén hơi lạnh cho phép bơm nhiệt gia nhiệt, và làm nóng nước.

 

    1. Khí ga lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí/ nước trở thành khí ga ấm.

 

2. Khí ga ấm qua máy nén thành ga nóng.

 

3. Khí ga nóng truyền nhiệt vào nước.

 

4. Khí ga nóng mất nhiệt và trở lại thành khí lạnh và tiếp tục chu trình ban đầu.

Máy bơm nhiệt trong đời sống hiện nay   Máy bơm nhiệt  là một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, nhằm mục đích vận chuyển một số lượng nhiệt lớn từ môi trường này sang môi trường khác.

 

Ngày nay bơm nhiệt được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình, nấu như sử dụng trong phạm vi lớn hơn như trong khu công nghiệp thì các đơn vị sẽ sử dụng bơm nhiệt thuận nghịch để sưởi ấm hoặc là làm lạnh, cùng tìm hiểu về ứng dụng của máy bơm trong đời sống hiện nay:

 

>> ứng dụng trong công nghiệp:

 

Hiện nay máy bơm nhiệt đã được sử dụng nhiều trong công nghiệp tuy nhiên chưa được phổ biến. Nhưng với những quy định về bảo vệ môi trường ngày càng khắt khe như hiện nay thì máy bơm nhiệt có thể trở thành một ứng dụng cực kỳ quan trọng trong vấn đề giảm thiểu và hạn chế sự phát tán khí thải ra ngoài môi trường và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về năng lượng. Bơm nhiệt trong công nghiệp thường được ứng dụng trong một số lĩnh vực:

 

+ Sưởi ấm: sưởi ấm các nhà kính hoặc là những tòa nhà công nghiệp, và chúng sử dụng nguồn nhiệt từ những chất thải của công nghiệp.

 

+ Sản xuất nước nóng hoặc lạnh: Nhiều nghành công nghiệp cần sử dụng nước nóng trong việc sản xuất hoặc là trong các hoạt động lau rửa và vệ sinh khu công nghiệp của mình. Sử dụng máy bơm nhiệt trong việc làm nóng hoặc lạnh nước cần sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

 

+ Sản xuất hơi nước: nhiều nghành công nghiệp cần sử dụng một lượng lớn khổng lồ hơi nước ở á suất thấp, cao hoặc là trung bình trong khoảng nhiệt độ từ 100 đến 200 độ C. Bơm nhiệt hiện nay có thể được cung cấp lượng hơi nước lên tới 150 độ C, thậm chi có thể đạt tới 300 độ C ở một số mẫu máy bơm

 

+ Sấy khô: bơm nhiệt được sử dụng nhiều trong nghành công nghiệp sấy khô và hút ẩm với nhiệt độ trung bình hoặc là thấp như là sấy khô bột giấy, thực phẩm,…

máy bơm nhiệt heat pump

 

+ Bay hơi và chưng cất: được sử dụng nhiều trong nghành công nghiệp hóa học và sản xuất lương thực phẩm. Công đoạn bay hơi và chưng cất tiêu thụ rất là nhiều năng lượng, chính vì thế sử dụng bơm nhiệt sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm năng lượng tiêu thị với hiệu suất rất cao.

 

 


bộ karaoke gia đình chuẩn Để mua được bộ loa hát karaoke hay nhất hiện nay,, Như vậy Kim Bảo Audio đã giới thiệu cho các bạn xong về bộ dàn Karaoke gia đình chuẩn M001 đầy chất lượng từ các sản phẩm chính hãng. Nếu cho thắc mắc

- Phone: +84-908-744-256